Lá bài The Wheel of Fortune trong Tarot có ý nghĩa gì?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 27/06/2022

The Wheel of Fortune trong bộ bài Tarot thường mang ý nghĩa là sắp có may mắn đến với bạn. Tuy nhiên, cũng cần phải thận trọng bởi đằng sau lá bài này sẽ còn rất nhiều ý nghĩa khác. Hãy cùng với thabet chúng tôi tìm hiểu tất tần tật về lá bài này qua bài viết sau bạn nhé.

Lá bài The Wheel of Fortune trong Tarot có ý nghĩa gì?
Lá bài The Wheel of Fortune trong Tarot có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa lá bài The Wheel of Fortune xuôi

Hình tượng xuất hiện bên trên lá bài The Wheel of Fortune xuôi là Hình ảnh bánh xe may mắn khổng lồ huyền bí, xung quanh là các sinh vật như thiên thần, đại bàng, sư tử và bịc đức. Những con vật này mang thông điệp khác nhau và đều có đôi cánh tựa như những giấc mơ trong chính con người chúng ta.

Khi mọi người nhận được lá bài xuôi nghĩa lá những may mắn sắp tìm đến, cũng có thể những may mắn sẽ lặp lại. quý vị nên tận hưởng của sống với tâm thế hôm nay là ngày cuối cùng để lưu giữ trọn vẹn các khoảnh khắc đẹp bậc nhất. Vì rất có thể đây là chuỗi may mắn cuối cùng đến với bạn trong thời điểm hiện tại. Bánh xe thời gian luôn quanh không ngừng nghỉ báo hiệu vận may cờ bạc hoặc xổ số có thể xuất hiện. Một định mệnh nào đó sẽ xuất hiện, đôi khi là một thời cơ trong công việc hoặc định mệnh còn lại của tình yêu đang lại gần.

Ý nghĩa lá bài The Wheel of Fortune ngược

Lá bài The Wheel of Fortune ngược thông báo những điểm tiêu cực. Cuộc sống của chúng ta đang diễn ra theo một vòng tròn của sự lặp lại tương đối nhàm chán, quý vị ít khi ra ngoài và có cảm xúc lãm đạm với mọi thứ. quý vị nên thử sức Trải nghiệm những thứ mới mẻ dùng để thêm gia vị cho cuộc sống.

The Wheel of Fortune khuyên các bạn nên từ bỏ những điều mang lại sự khổ cực và dằn vặt trong cuộc sống, khi mọi người buông bỏ được là khi mọi người đủ dũng khí tiến về phía trước. Thời điểm các bạn ưng ý sự thật là lúc bánh xe thời gian này xoay một vòng mới và may mắn mới có thể đến với mọi người lần nữa.

Xem thêm: Lá bài Queen of Wands trong Tarot có ý nghĩa gì?

Image 116

Giải thích ý nghĩa lá bài Wheel Of Fortune

 • Ý nghĩa lá bài The Wheel Of Fortune khiến ta nghĩ tới những ý niệm về số phận về cơ hội và cả may rủi. Trong quá trình trưởng thành, ai trong số chúng ta cũng Thưởng thức thành công, thất bại, thăng trầm trong cuộc sống. Và mọi người không thể kiểm soát được những gì đến với cuộc sống của mình. The Wheel Of Fortune đang vận hành hối hả và ta đang bị cuốn theo nó. Đôi khi, các bạn cố gắng ngăn chặn sự thay đổi, muốn mọi thứ không chuyển dời. Nhưng ai trong số bạn cũng thấy được việc này bất khả thi như thế nào.
 • The Wheel Of Fortune nhắc chúng ta rằng điều duy bậc nhất bền chắc trong cuộc sống là sự biến đổi. Nó muốn mọi người hiểu rằng biến đổi là điều tất yếu và thường hằng.
 • Cái tên Bánh Xe Số Phận cũng nhắc tới bánh xe luân hồi. Nếu bạn ở rìa bánh xe mọi người sẽ bị cuốn vào mọi thứ một cách chóng mặt. Chỉ khi tiến tới tâm điểm của bánh xe chúng ta mới thoat khỏi cái hối hả điên cuồng ấy. Wheel Of Fortune khuyên mọi người hài lòng sự chuyển đổi thường hằng nhưng cũng cần xác định được tâm điểm cho riêng mình.
 • Wheel Of Fortune cũng mang rất nhiều tượng trưng của vũ trụ. Bốn linh vật ở góc các lá bài đại diện cho 4 nguyên tố Lửa, Nước, Khí, Đất tương ứng với Wand, Cup, Sword, Pentacle. Hình như chúng cũng đại diện cho 4 cung Hoàng đạo Sư Tử, Bọ Cạp, Bảo Bình và Kim Ngưu.
 • The Wheel Of Fortune xuất hiện bên trên bánh xe với một phép đảo chữ. Theo chiều kim đồng hồ từ bên trên ta được TARO, ngược kim đồng hồ ta được TORA. Nó gợi nhắc tới Bánh Xe Số Phận Taro và kinh Tora. Bốn biểu trưng trên nan hoa là thủy ngân, lưu huỳnh, nước và muối. Những tượng trưng của thuật giả kim.
 • The Wheel Of Fortune cũng biểu tượng quan niệm về cái chết và sự tái sinh. Con rắn đại diện cho Set – một vị thần trong thần thoại Ai Cập. Nó mang đến cái chết và những điều xấu xa trong vũ trụ. Con rắn đang đi xuống. Người đầu chó đại diện cho Anubis – vị thần dẫn đường cho linh hồn, ban sự sống mới. Chỉ có cái chết mới đem lại sự sống mới. Nhân sư bên trên đỉnh The Wheel Of Fortune đại diện cho Horus – vị thần của sự hồi sinh.

Xem thêm: Lá bài The High Priestess trong Tarot có ý nghĩa gì?

The Wheel Of Fortune cũng biểu tượng quan niệm về cái chết và sự tái sinh
The Wheel Of Fortune cũng biểu tượng quan niệm về cái chết và sự tái sinh

Những biểu trưng phổ biến của lá bài Wheel Of Fortune

 • Bánh xe : thay đổi, chuyển động, những chu kỳ
 • Bốn sinh vật : đại diện cho 4 nguyên tố Lửa, Nước, Khí, Đất và 4 cung Hoàng đạo tương ứng với 4 nguyên tố
 • Tora/ Taro : kinh Torah, biểu tượng của trí tuệ
 • Nhân Sư : biểu lộ của trí tuệ và còn biểu trưng cho thần Horus – vị thần của sự hồi sinh
 • Con rắn : đại diện cho Set – vị thần của cái chết, và những điều xấu xa
 • Người đầu chó : đại diện cho Anubis – vị thần dẫn đường cho linh hồn đến với sự sống

Wheel Of Fortune khi phối hợp với các lá bài khác

 • Lá The Wheel of Fortune có mối liên hệ chặt chẽ đến cả lá Judgement và The Fool. Khi xuất hiện cùng Judgement, Wheel of Fortune nói đến sự chuyển đổi là không thể tránh khỏi; Trong khi The Fool hứa hẹn rằng sự biến đổi này sẽ không gây tác động tiêu cực nào với mọi người.
 • Hãy chú ý lời cảnh báo của The Devil khi xuất hiện cùng Wheel of Fortune. Đây là lời cảnh báo về rắc rối: những nghiệp xấu sẽ xuất hiện từ sự tham lam của quý vị.
 • Khi cặp đôi hoàn cảnh này xuất hiện bên trên cùng một trải bài, đây là lúc dùng để dừng hoạt động đang được xét lại, tập trung sự chú ý vào Thưởng thức của chúng ta.

Kết Luận

Hy vọng là qua bài viết trên, bạn cũng đã có thể hiểu hết ý nghĩa của lá bài The Wheel of Fortune. Dù bản thân là một lá bài chỉ ra sự may mắn nhưng nếu ở những trường hợp khác nhau thì nó còn ám chỉ đến những vận xui rủi có thể sẽ xuất hiện. Vậy nên, nếu có bốc được lá bài này thì hãy nên thật cẩn trọng bạn nhé.

Bài viết liên quan

Lá bài 8 of Wands trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài 8 of Wands trong Tarot có ý nghĩa gì?

8 of Wands trong bộ bài Tarot thường mang ý nghĩa mọi người cần phải cho thấy năng lực của...

Lá bài 6 of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài 6 of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

6 of Cups là một lá bài biểu hiện về quá khứ hạnh phúc, vui vẻ nhưng liệu rằng...

Lá bài Queen of Pentacles trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài Queen of Pentacles trong Tarot có ý nghĩa gì?

Queen of Pentacles thường sẽ đại diện cho một giới tính nữ, dù có là nam thì họ vẫn...

Lá bài The High Priestess trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The High Priestess trong Tarot có ý nghĩa gì?

The High Priestess là lá bài trong bộ bài Tarot thể hiện trí thông minh, kiến thức tiềm ẩn...

Lá bài The Hermit trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Hermit trong Tarot có ý nghĩa gì?

The Hermit là một lá bài cho thấy bạn dù là một người có trí tuệ, sáng suốt nhưng...

Lá bài The Devil trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Devil trong Tarot có ý nghĩa gì?

The Devil mang ấn tượng mạnh cho cả người đọc và người rút bài khi mang hình ảnh của...