Lá bài The Moon trong Tarot có ý nghĩa gì?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 24/06/2022

The Moon trong bộ bài Tarot là một quân bài thể hiện rất rõ việc người rút bài nặng cảm xúc. Tuy vậy thì ý nghĩa của lá bài The Moon này sẽ có nhiều cách giải thích khác nhau. Và hãy cùng với tha casino giải đáp lá bài này qua bài viết sau bạn nhé.

Lá bài The Moon trong Tarot có ý nghĩa gì?
Lá bài The Moon trong Tarot có ý nghĩa gì?

Giải thích về lá bài The Moon

 • The Star, The Sun có thể tự phát ra ánh sáng. Còn The Moon là phần tự ngã ảo của The Sun – phản chiếu ánh sáng ẩn giấu của Mặt Trời. Trí tưởng tượng đang bị biến dạng vì nó đang phản chiếu Thưởng thức không phải của bản thân.
 • Ánh sáng của The Moon luôn khiến những cảm giác lạ kì trỗi dậy ở mọi sinh vật. Từ chỉ sự điên rồ là “lunacy” bắt nguồn từ “luna”. “Luna” trong tiếng Latin là Mặt Trăng. Thời xa xưa, người ta tin rằng linh hồn của những kẻ mất trí sẽ bay lên mặt trăng. Có gì đó ở The Moon kích thích nỗi sợ và những thứ khác thường.
 • Con chó và con sói đại diện cho phần thú trỗi dậy do sự xuất hiện của The Moon. Khi trăng tròn sẽ khiến hai con thú này tru dài trong đêm. Đó là một ẩn dụ rõ ràng về sức mạnh vô thức gợi lên cái nguyên thủy và phi nhân tính.
 • The Moon con tôm trồi lên một nửa từ dòng quốc gia. Nếu những con thú biểu trưng cho sự thú tính, hoang dại, con tôm lại là thứ gì đó rất khác biệt. Với The Moon, Waite bảo rằng nó không bao giờ lên bờ hoàn toàn mà luôn rơi lại xuống quốc gia. Nó biểu đạt một chuyến đi quay lại với ý thức, nhận thức nhưng không bao giờ hoàn thành.
 • Những giọt ánh sáng của The Moon lên hai con thú một lần nữa lại là kí tự Yod. Kí tự đầu tiên trong tên Chúa là những ân tình. Ta đã từng thấy xuất hiện tại Tower. Bất chấp sự kích động đáng sợ, ánh sáng lạnh lẽo, cuối cùng The Moon cũng nhận được sự yên lành.
 • Con đường dẫn qua hai tòa tháp của The Moon ám chỉ một cổng vào của những vùng vô tri. Cổng vào cho phép chúng ta rời thế giới bình thường dùng để đến với những thứ kì lạ của tâm trí.

Tổng quan về lá The Moon

 • Tỏa sáng giữa trời đêm chính là mặt trăng – Hình ảnh được diễn tả bên trên lá The Moon. Đây là Ảnh chúng ta đều thấy được, và có liên hệ với phần bí mật đen tối của thế giới này.
 • Trong bộ tarot truyền thống, mặt trăng được vẽ một nửa lộ diện, một nửa bị che lấp.
 • The Moon luôn đề cập đến những điều bí ẩn.
 • Nó đại diện cho cách cuộc sống luôn hé lộ một nửa sự thật, và cho việc quý vị luôn thiếu thông tin cần thiết dùng để có được bức tranh toàn cảnh về tình hình hiện tại.
 • Đây là một lá mang nặng tính cảm xúc, và thường có liên hệ đến các mối quan hệ của ta với người khác.
Trong bộ tarot truyền thống, mặt trăng được vẽ một nửa lộ diện, một nửa bị che lấp.
Trong bộ tarot truyền thống, mặt trăng được vẽ một nửa lộ diện, một nửa bị che lấp.

Ý nghĩa lá bài The Moon xuôi

Ảnh bên trên lá bài The Moon là một con đường xa tít, hai bên đường xuất hiện con chó và con sói,một bên đại diện cho sự thân thuộc một bên đại diện cho sự hoang dã. Những tòa tháp trải dài đại diện cho thiện và ác khi chúng giống nhau về ngoại hình nhưng cũng có thể khác nhau hoàn toàn về tính chất.

Lá bài The Moon xuôi bảo rằng bạn đang đi trên một con đường đầy nguy hiểm rình rập. Ánh sáng mặt trăng mang lại có thể dẫn đường đưa lối giúp các bạn đi qua con đường này. Trực giác của bạn được phát huy tối đa lúc này. Khi bạn nhận thức được sự nguy hiểm quý vị sẽ tự lừa dối bản thân để chống lại nỗi sợ hãi thông thường, điều này có ích trong việc tạo ra sức mạnh và niềm tin.

Tuy nhiên, mọi điều bạn nhìn thấy chưa chắc đã là thật, đôi khi đó chỉ là trò hình thức gian lận. Lời khuyên là hãy bình tĩnh xem xét và đánh giá mọi việc kỹ lưỡng trước khi làm bất kể điều gì trong giai đoạn này.

Xem thêm: Ý nghĩa lá bài King of Pentacles trong Tarot.

Ý nghĩa lá bài The Moon ngược

Chúng ta đang lâm vào các tình huống nguy hiểm, những năng lượng tiêu cực dần phát sinh và chiếm trọn con người hiện tại. Mọi niềm tin dần sụp đổ, các bạn trở lại bên sự thật trần trụi và khổ sở nhất.

Những tưởng tất cả những gì tiêu cực bậc nhất sẽ xuất hiện ở lá bài The Moon ngược, tuy nhiên không phải vậy. hình tượng ánh trăng đôi khi đã đại diện cho sự giả dối nên trong một bài đọc ngược, The Moon mang theo một vài tín hiệu tích cực. Tất cả những thứ bạn phải trải qua giai đoạn này không phải những thứ tiêu cực bậc nhất, các bạn vẫn tràn đầy năng lượng dùng để đi qua chúng. Đôi khi tự lừa dối chính bản thân giúp chúng ta đi qua bóng tối của sự đau buồn.

Lời khuyên duy nhất là hài lòng thực tại và quả cảm tiến về phía trước, mọi chuyện sẽ sớm trở lại quỹ đạo khởi đầu.

Xem thêm: Ý nghĩa lá bài Ace of Cups trong Tarot.

Con sói và con chó trong lá bài The Moon: tiếng gọi hoang dã, một tiếng gọi đến với sự điên cuồng và loạn trí
Con sói và con chó trong lá bài The Moon: tiếng gọi hoang dã, một tiếng gọi đến với sự điên cuồng và loạn trí

Những tượng trưng phổ biến cho The Moon

 • Mặt trăng : nó có hình dạng gần như mặt trời dùng để nhấn mạnh rằng ánh sáng của The Moon là tự ngã của Mặt Trời. ván đêm, bóng tối và vừa đủ sáng ảo của mặt trăng luôn liên hệ với sự loạn trí, điên cuồng. Đó là nơi hẹn hò của các cặp tình nhân, chứng loạn thần kinh, thủy triều dâng, thú tính trỗi dậy.
 • Con sói và con chó : tiếng gọi hoang dã, một tiếng gọi đến với sự điên cuồng và loạn trí
 • Những tòa tháp : hai tòa tháp nhắc tới sự cần thiết của tính cân bằng trên nẻo đường. Đi lạc quá xa về phía bên nào cũng sẽ là thảm họa
 • nước : thủy triều dâng và sự đổi khác. Thủy triều của đại dương bị chi phối bởi Mặt Trăng. Và người ta tin rằng nó cũng chi phối lượng quốc gia trong cơ thể người theo cách tương tự.
 • Tôm càng : đại diện cho sự bước đầu của loài người tự đại dương nguyên thủy, những bước đầu tiên của nhận thức.

Kết Luận

Như trong bài viết đã đề cập thì The Moon dù xuất hiện ngược hay xuôi đều không mang tín hiệu quá tiêu cực. Chỉ cần bạn cố gắng sống thật tốt là đã có thể trải qua mọi khó khăn rồi. Thế nên nếu có bốc trúng lá bài The Moon thì bạn chỉ cần giữ vững tinh thần của mình để không bị đánh bại bởi cuộc sống là được rồi bạn nhé! Hãy cố lên.

Bài viết liên quan

Lá bài King of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài King of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

King of Cups là một trong những lá bài hiếm hoi trong bộ Tarot mang ý nghĩa tích cực...

Lá bài Knight of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài Knight of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

Knight of Cups trong bộ bài Tarot là một lá bài cho thấy đó là một người có tính...

Lá bài 9 of Wands trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài 9 of Wands trong Tarot có ý nghĩa gì?

9 of Wands là một lá bài cho thấy bạn là người rất mạnh mẽ, có thể làm được...

Lá bài The High Priestess trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The High Priestess trong Tarot có ý nghĩa gì?

The High Priestess là lá bài trong bộ bài Tarot thể hiện trí thông minh, kiến thức tiềm ẩn...

Bói bài Tarot là gì và có đúng không?

Bói bài Tarot là gì và có đúng không?

Bói bài Tarot là một bộ môn nghệ thuật tâm linh. Có người tin và cũng sẽ có người...

Lá bài The Devil trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Devil trong Tarot có ý nghĩa gì?

The Devil mang ấn tượng mạnh cho cả người đọc và người rút bài khi mang hình ảnh của...