Lá bài The High Priestess trong Tarot có ý nghĩa gì?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 27/06/2022

The High Priestess là lá bài trong bộ bài Tarot thể hiện trí thông minh, kiến thức tiềm ẩn cần được khai phá. Và không chỉ là riêng ý nghĩa đó, bài viết sau của tha chúng tôi sẽ giải mã thêm rất nhiều những ý nghĩa khác của lá bài này.

Lá bài The High Priestess trong Tarot có ý nghĩa gì?
Lá bài The High Priestess trong Tarot có ý nghĩa gì?

Mô tả lá bài The High Priestess

The High Priestess là người giám hộ của vô thức. Người ngồi trước bức màn của trạng thái vô định, thứ duy hàng đầu ngăn cách con người mọi người với thế giới bên trong của mỗi người. Ẩn chứa bên trong người là bí hiểm của vạn vật và lặng im chuyển đến ta thông điệp :”Hãy ở yên đó và biết rằng ta chính là Chúa Trời.”

The High Priestess là nhân tố nữ giới nhẹ nhàng dùng để cân bằng với sự người nam tính từ The Magician. Nguyên mẫu cho nhân tố người nữ tính trong bài tarot được chia đều cho The High Priestess và The Empress. The High Priestess là yếu tố bí ấn khó đoán mà người phụ nữ thường biểu đạt, đặc biệt là trong những xã hội chú trọng vật chất và thuần phong mỹ tục. Dường như đó lá bài The Empress biểu tượng cho vai trò tuyệt đối của người phụ nữ trong xã hội.

Trong một trải bài, The High Priestess thách thức bạn cần phải biết tìm hiểu sâu hơn, tìm kiếm những thứ khác hơn và xa hơn những bằng chứng hiện tại mang đến, phải biết phân tách những thứ chỉ là bề nổi dùng để tìm đến những thứ bị che lấp hoặc còn bị phủ trong ải sương. Người cũng đòi hỏi bạn cần phải nhìn nhận lại những tiềm năng vô tận của bản thân và nhớ đến những bản lĩnh vô hạn bên trong chúng ta.

The High Priestess có thể tượng trưng cho một khoảng lặng đòi hỏi sự chờ đợi và chấp thuận mọi sự. dùng để đạt được mục đích không bậc nhất định cứ phải hành động. Đôi khi sự tĩnh lặng chính là nhân tố cần có dùng để mọi thứ có thể nảy nở khi thời điểm đến.

Ý nghĩa lá bài The High Priestess xuôi

Ảnh trên lá bài The High Priestess xuôi là nữ tu sĩ quyền lực, thông minh đứng cạnh cánh cửa của tri thức và thông thái. Lá bài đại diện cho nguồn kiến thức bất tận trong quý vị đang chờ được khai thác. Lá bài như lời nhắc nhở quý vị nên tận dụng những tiềm năng ẩn giấu sâu bên trong dùng để nắm giữ được chính cuộc sống của mình. Sự thông tuệ thể hiện rõ ràng với các chữ cái trên lá bài, sự thông minh và nhạy cảm trong chúng ta là điều nên được khai thác.

Người phụ nữ tu sĩ ở trong bóng tối như sự bảo quản, che chở sâu bí mật. Đồng thời bóng tối như một thách thức buộc bạn cần phải thoát khỏi giới hạn bản thân bằng cách lắng nghe thật kỹ tiếng nói bên trong. Mọi vấn đề sẽ được tháo gỡ bởi sự kiên trì tìm tòi.

Xem thêm: Lá bài Knight of Swords trong Tarot có ý nghĩa gì?

The High Priestess có thể tượng trưng cho một khoảng lặng đòi hỏi sự chờ đợi và chấp thuận mọi sự
The High Priestess có thể tượng trưng cho một khoảng lặng đòi hỏi sự chờ đợi và chấp thuận mọi sự

Ý nghĩa của lá bài The High Priestess ngược

Ý nghĩa lá bài High Priestess ngược đại diện cho sự bí ẩn khó hiểu trong các mối quan hệ và vấn đề chúng ta đang gặp phải. Khi gặp lá bài này mọi người không được vội vàng, cẩu thả mà hãy kiên nhẫn tìm hiểu để tháo gỡ mọi việc. Bóng tối bên cạnh người nữ tu sĩ còn biểu hiện sự hoảng sợ của chúng ta khi lắng nghe bản thân.

Đôi khi, lá bài còn mô tả cho sự cố chấp và tự phụ trong các bạn, mọi người đang quá tự tin về bản thân. Lời khuyên cho các bạn là hãy tỉnh táo và rèn luyện tính kiên nhẫn bằng cách lắng nghe nhiều hơn hoặc thiền dùng để tĩnh tâm.

Những tượng trưng phổ biến của lá bài The High Priestess

 • Nước : tượng trưng của tính người nữ thụ động, chuyên hấp thụ và dòng chảy của trực giác
 • màn che : The High Priestess thường ngồi trước tấm ván che. Thứ nằm phía sau là một điều bí hiểm
 • Những cột trụ : Cột đen Boaz biểu tượng cho tính thụ động và những bí ẩn. Cột trắng Jakin tượng trưng cho tính chủ động, ý thức
 • Những quả lựu : tượng trưng hiểu biết nội tâm, trực giác. Phần sâu xa và huyền bí của bản ngã.
 • Trăng bán nguyệt : một biểu tượng nữa của tính nữ thụ động
 • Vương miện của Isis : pháp thuật, kiến thức, trí tuệ
 • Hình chữ thập : cân bằng, bốn nguyên tố, thanh bình
 • Màn đêm : sự huyền bí, các bí hiểm, tĩnh lặng

Xem thêm: Lá bài Queen of Wands trong Tarot có ý nghĩa gì?

The High Priestess ám chỉ một người nội tâm và nhạy cảm
The High Priestess ám chỉ một người nội tâm và nhạy cảm

Lí giải lá bài The High Priestess trong từng vấn đề

 • Về công việc : The High Priestess là sự đào sâu về mặt chuyên môn. Lời khuyên của lá bài này là hoạch định kế hoạch tốt. Chau dồi khả năng chuyên môn, học hỏi phải có sự chọn lọc các yếu tố tốt xấu để đối phó những công việc xảy ra sau này. Tương ứng về vấn đề tài chính, The High Priestess mô tả sự học hỏi về việc sử dụng những nguồn lực tài chính hiệu quả bậc nhất. The High Priestess còn nhắc nhở rằng cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Trong giai đoạn ẩn chứa những nguy hiểm tiềm tàng, cần nâng cao chính trực và kiến thức để vượt qua trở ngại. The High Priestess còn biểu lộ sự tiếp thu tri thức từ những bậc tiền bối
 • Về tình cảm : The High Priestess ám chỉ một người nội tâm và nhạy cảm. Mặc dù vậy họ không hề yếu đuối, Nàng biết cách điều khiển cảm xúc và kiến thức của bản thân. Nếu mọi người đang định bắt đầu một mối quan hệ mới , The High Priestess đề cao trực giác của quý vị. Hãy đánh giá lại người các bạn chăm sóc. mọi người cần cảm nhận đối phương bằng nội tâm. The High Priestess đại diện cho sự khôn ngoan và cả sự thanh thản. Sâu trong tiềm thức nàng sẽ tìm ra vấn đề và giải quyết chính xác lúc.
 • Về tinh thần : The High Priestess là nét tĩnh lặng của trí tuệ tâm linh. Ở khía cạnh tích cực, nó biểu lộ một người có tiềm năng trong nhận thức tâm linh. Xã hội đang lấy các thành tích bên ngoài làm nền tảng. Tuy nhiên, nếu không có sự thông tuệ của tiềm thức, ta sẽ không bao giờ hoàn thiện được bản thân hay thế giới xung quanh

Từ khóa của lá bài The High Priestess

 • Thụ Động
 • Vô Thức
 • Tiềm Năng
 • Bí Ẩn

Kết Luận

Là một lá bài thiên về sự bí ẩn, tiềm ẩn nên để hiểu được người có lá The High Priestess, chúng ta sẽ cần tốn nhiều thời gian để tìm hiểu về họ. Thậm chí, họ còn là những người có khả năng kết nối, nhận thức về tâm linh đấy nhé. Tuy bí ẩn là vậy nhưng họ vẫn là những người khôn ngoan, hiền lành nên sẽ không phải là điều quá nguy hiểm.

Bài viết liên quan

Lá bài Ace of Pentacles trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài Ace of Pentacles trong Tarot có ý nghĩa gì?

Ace of Pentacles trong bộ bài Tarot là một trong những lá bài hiếm hoi chỉ mang ý nghĩa...

Lá bài The Wheel of Fortune trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Wheel of Fortune trong Tarot có ý nghĩa gì?

The Wheel of Fortune trong bộ bài Tarot thường mang ý nghĩa là sắp có may mắn đến với...

Lá bài Knight of Swords trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài Knight of Swords trong Tarot có ý nghĩa gì?

Knight of Swords là lá bài đại diện cho một đầu óc sắc bén và thấu đạt. Tuy nhiên,...

Lá bài 5 of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài 5 of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

5 of Cups trong Tarot là một lá bài mang ý nghĩa tương đối tiêu cực khi cho thấy...

Lá bài Ace of Swords trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài Ace of Swords trong Tarot có ý nghĩa gì?

Ace of Swords trong Tarot là một lá bài biểu hiện cho sự trí tuệ, lòng dũng cảm hay...

Lá bài The Star trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Star trong Tarot có ý nghĩa gì?

The Star trong bộ bài Tarot là khắc tinh mạnh mẽ của lá bài The Devil khi cho thấy...