Lá bài The Hanged Man trong Tarot có ý nghĩa gì?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 25/06/2022

The Hanged Man là một trong những lá bí ẩn nhất bộ bài Tarot. Bởi đây là là bài có rất nhiều ý nghĩa khác nhau dựa vào những biểu tượng khác nhau. Nào, hãy cùng tha bet chúng tôi tìm hiểu những ý nghĩa xoay quanh lá bài này qua bài viết sau đây nhé.

Lá bài The Hanged Man trong Tarot có ý nghĩa gì?
Lá bài The Hanged Man trong Tarot có ý nghĩa gì?

Những biểu tượng phổ biến của lá bài The Hanged Man

  • Treo ngược : lá bài cho thấy những cảm nhận về sự mất mát. Đây là The Hanged Man đang đi xuống bên dưới, quay lưng với Thượng Đế của mình
  • Một chân co : Tư thế này tạo thành biểu tượng một thập giá đặt lên một tam giác. Ánh sáng hạ phàm xuống u minh dùng để cứu chuộc nó
  • Hào quang : một Hình ảnh của sự nhận thức thiêng liêng, sự phong thánh hoặc sụ thuần khiết tâm linh.
  • Odin : vị thần tự hy sinh bản thân bằng phương pháp treo mình trên cây Thế Giới dùng để có được tri thức về chữ Rune
  • Thập giá : Thánh giá
  • Cây : cây Thế Giới liên kết vũ trụ giữa thiên đường và hạ giới

Từ khóa của lá bài The Hanged Man

Nghĩa xuôi: Sự trì hoãn, sự hạn chế, buông lỏng, hy sinh

Nghĩa ngược: Khốn khổ, do dự, trì hoãn

Diễn giải về lá bài The Hanged Man

The Hanged Man là một trong những lá bí hiểm nhất bộ bài. Đơn giản mà phức tạp. cuốn hút người dùng mà nhiễu loạn. Tự mâu thuẫn đủ đường. The Hanged Man đảo lộn góc nhìn vì nó biểu tượng cho những hành động nghịch lí trong cuộc sống. Nghịch lý, ngược ngạo, nhưng lại thật đúng. The Hanged Man hàm chứa những sự thật, nhưng là sự thật ẩn đằng sau điều hoàn toàn ngược lại.

Bài học lớn nhất của The Hanged Man chính là quý vị “kiểm soát” khi mọi người biết buông tay, chúng ta “thắng” khi biết nhận thua. Hình ảnh trên lá số 12 đã tạo ra sự đầu hàng triệt dùng để – chết trên thanh thập giá – và toả ra vầng hào quang chiến thắng hoàn mỹ. Hy sinh bản thân và biến thành người chiến thắng. The Hanged Man cũng nói với quý vị rằng, bạn tiến lên nhờ biết cách đứng lại. bằng cách ngừng lại, quý vị có được thời gian của cả vũ trụ.

The Hanged Man là một trong những lá bí hiểm nhất bộ bài. Đơn giản mà phức tạp.
The Hanged Man là một trong những lá bí hiểm nhất bộ bài. Đơn giản mà phức tạp.

Khi đọc bài, The Hanged Man nhắc mọi người rằng cách tiếp cận quý vị nhận thấy chưa chắc là cách tốt số 1. Khi mọi người muốn ép người khác làm theo ý mình bậc nhất, đó là lúc mọi người nên buông bỏ. Khi chúng ta muốn tự làm theo ý mình, đó là lúc chúng ta nên hy sinh. Khi các bạn muốn hành động số 1, đó là khi bạn nên chờ. Nghịch lý là khi làm vậy, bạn là thấy cái mà chúng ta đang tìm.

Xem thêm: Lá bài King of Wands trong Tarot có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa tổng quan The Hanged Man

Nhìn lướt qua thì The Hanged Man trông có vẻ là điềm gở, nhưng điều thú vị là anh chàng trong lá bài trông thoải mái trong tình trạng đó.

Ở bộ tarot chuẩn, The Hanged Man biểu hiện một anh chàng đang treo lơ lửng bên trên cây, với 2 tay chắp sau lưng và vòng hào quang ở trên đầu – giống như những vị thánh được miêu tả trong sách vở thời trung cổ.

Biểu cảm của chàng ta không phải là bi thương rầu hay giận giữ, mà là thoải mái.

Hai tay chắp sau lứng là tượng trưng cho khả năng kiểm soát tình huống anh ta đang ở trong.

Cuối cùng thì The Hanged Man đã chấp thuận rằng chính anh ta đã đưa mình vào tình thế treo lơ lừng trên cây.

Khi lá bài này xuất hiện trong trải bài, điều quan trọng là ta cần biết lá bài đó chỉ thị chính người xem hay đối tượng khác trong cuộc đời người xem.

  • Nếu lá bài đó đại diện cho nhân cách của chúng ta, lá bài nhắn rằng việc đầu hàng có thể là thứ tốt hàng đầu cho tình huống bây giờ.
  • Nếu lá bài đó đại diện cho ai đó trong đời các bạn, The Hanged man là dấu hiệu nói rằng người đó không phải là người như chúng ta nghĩ, và họ có thể gây ra những rắc rối lớn trong đời mọi người.
Hình ảnh thường thấy ở lá bài The Hanged Man xuôi là nam đang bị treo ngược
Hình ảnh thường thấy ở lá bài The Hanged Man xuôi là nam đang bị treo ngược

Ý nghĩa lá bài The Hanged Man xuôi

Ảnh thường trực bên trên lá bài The Hanged Man xuôi là nam đang bị treo ngược, tuy nhiên sắc mặt anh ta rất thoải mái không hề sợ hãi, chân trái bị buộc vào cành cây nhưng chân phải lại tự do biểu đạt tư thế anh ta muốn. Khi quý vị lật được lá bài The Hanged Man xuôi có nghĩa là những sai lầm trong quá khứ của mọi người cần được sửa chữa bởi sự hy sinh của mọi người. Sự đổ vỡ của mối quan hệ tình cảm có thể sẽ xảy ra, đừng lo ngại và hãy nghĩ rằng bạn có thể tìm được một mối quan hệ hoàn hảo hơn.

Đây là thời điểm của sự bình tĩnh và chờ đợi, mọi sự vội vã và bồng bột có thể phải trả giá. Lá bài khuyên rằng quý vị nên chờ đợi cơ hội thích hợp để hoàn thành mục tiêu của mình, dùng để đạt được những thành công như mong muốn bạn cần phải trải qua sự hy sinh và mất mát.

Xem thêm: Lá bài King of Swords trong Tarot có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa lá bài The Hanged Man ngược

Lá bài The Hanged Man ngược dự báo một kết quả xấu với tình trạng sức khỏe, bạn có thể ốm nặng, suy kiệt tinh thần và cần nghỉ ngơi dài hạn. Đôi khi, lá bài dự báo một kết quả không hề bền chắc. Những việc các bạn làm, sự chờ đợi của bạn có thể không mang lại kết quả gì nhưng chúng ta không thể tìm được nguyên nhân thất bại.

Mọi người sẽ cảm thấy bế tắc và bất công vì sự hy sinh của mình không mang lại kết quả như mong muốn. Lời khuyên là bạn nên nghỉ ngơi và chấp nhận sự thất bại này. Lá bài ngược không cổ vũ việc chúng ta đứng lên đấu tranh vì kết quả của sự thất bại, chúng ta nên chấp thuận và nhìn nhận lại mọi việc bằng con mắt khách quan hàng đầu.

Kết Luận

Tuy là một lá bài bí ẩn nhưng qua bài viết trên, bạn cũng đã hiểu được phần lớn những ý nghĩa mà The Hanged mang lại cho chúng ta. Tất nhiên, nếu bốc trúng lá bài này, bạn sẽ phải lưu ý những tiểu tiết xung quanh nhiều và cẩn trọng hơn so với những lá bài khác đấy nhé.

Bài viết liên quan

Bói sự việc sắp tới chính xác nhất bằng Tarot!

Bói sự việc sắp tới chính xác nhất bằng Tarot!

Bói sự việc sắp tới thông qua bài Tarot sẽ cho bạn câu trả lời tương đối chính xác....

Lá bài 5 of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài 5 of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

5 of Cups trong Tarot là một lá bài mang ý nghĩa tương đối tiêu cực khi cho thấy...

Lá bài Ace of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài Ace of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

Ace of Cups là một lá bài trong bộ bài Tarot có thiên hướng thiên về tình yêu, cảm...

Lá bài The Hermit trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Hermit trong Tarot có ý nghĩa gì?

The Hermit là một lá bài cho thấy bạn dù là một người có trí tuệ, sáng suốt nhưng...

Lá bài The Star trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Star trong Tarot có ý nghĩa gì?

The Star trong bộ bài Tarot là khắc tinh mạnh mẽ của lá bài The Devil khi cho thấy...

Lá bài The Devil trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Devil trong Tarot có ý nghĩa gì?

The Devil mang ấn tượng mạnh cho cả người đọc và người rút bài khi mang hình ảnh của...