Lá bài The Devil trong Tarot có ý nghĩa gì?

The Devil mang ấn tượng mạnh cho cả người đọc và người rút bài khi mang hình ảnh của một con ác quỷ bị xiềng xích không khác gì Satan. Vậy thì những gì ý nghĩa chính xác nhất về lá bài này là gì? Hãy cùng đọc qua bài viết sau của betsomesports.com chúng tôi để hiểu rõ hơn bạn nhé.

Lá bài The Devil trong Tarot có ý nghĩa gì?
Lá bài The Devil trong Tarot có ý nghĩa gì?

Những biểu tượng phổ biến của lá bài The Devil

  • Ác quỷ : con quái vât trong nội tại, mô tả sức mạnh của sự cám dỗ và hắc ám
  • Xiềng xích : trình bày cho những ràng buộc, trói ta với cuộc sống và những mối quan hệ. Nó cũng đại diện cho những ham muốn, gánh nặng, nô lệ và áp bức
  • Cặp sừng và đuôi : nhân vật nam giới và nữ có thêm cặp sừng và đuôi, biến họ thành thú vật
  • Sao năm cánh ngược : biểu tượng của sự sa lầy vào vật chất
  • Lửa : khi nói về ham muốn hay nỗi thống khổ ta thường nói về lửa. Ngọn lửa dục vọng hay những ngọn lửa nơi địa ngục khi ta bị trừng phạt bởi nó
  • Âm ty/ Địa ngục : phép ẩn dụ cho sự đen tối bên trong các bạn, tâm thức ta khi hoảng sợ và tăm tối số 1

Mô tả về The Devil

Lucifer, Mephistopheles, Satan, Hoàng Tử Bóng Đêm. bất cứ từ gì bạn để gọi ông ta đi nữa thì ý nghĩa lá bài The Devil vẫn sẽ luôn là biểu tượng về những điều xấu xa và không mong muốn. Từ khía cạnh con người, mọi người sẽ thấy thế giới là một cuộc đấu tranh giữa ánh sáng và bóng tối. chúng ta muốn đánh bại được cái xấu để cái tốt chiếm ưu thế.

Thực tế, tốt và xấu không thể tách rời, cũng giống như các bạn không thể cắt cái bóng ra khỏi vật thể của nó. Bóng tối đơn giản là sự thiếu ánh sáng, và nó được tạo ra bởi những sai lầm của việc giấu diếm sự thật. Lá bài số 15 này cho mọi người thấy những sai lầm đó.

Đầu tiên là sự ngu dốt – không hiểu biết sự thật và không nhìn thấy được rằng chúng ta không biết. Thứ hai là chủ nghĩa vật chất – niềm tin rằng không có gì ngoài vật chất. Là những thực thể về tinh thần, quý vị trông chờ vào Đấng Thiêng Liêng, nhưng bạn sẽ bỏ dở liên kết với nguồn sự thật này nếu các bạn chỉ tin vào các giác quan của mình. Sự vô vọng cũng hiện hữu, cướp khỏi các bạn niềm vui và ngăn chặn hướng đi về ánh sáng.

Theo truyền thống, The Devil biểu tượng cho cái xấu xa, nhưng nó không mang ý nghĩa khủng khiếp này trong một lượt giải bài. Lá bài này cho chúng ta biết được rằng có thể mọi người đang trong tình cảnh sức khỏe kém, trì trệ. chúng ta cũng có thể đang rơi vào trong bóng tối về một điều gì đó – thiếu hiểu biết về sự thật và những ngụ ý của nó. bạn có thể bị ám Ảnh bởi một người, một ý tưởng, vật chất, hoặc biểu tượng nào đó mà bạn biết sẽ tác động xấu đến chúng ta (hoặc có thể bạn không biết).

Đôi khi lá bài này phản ánh ngược lại tính tiêu cực khiến bạn lo ngại về bản thân và tương lai của bạn. chúng ta thường ôm giữ những lỗi lầm trong cuộc đời. Lá bài số 15 cho mọi người biết khi nào những sai lầm đó trở nên đủ mức nghiêm trọng và khiến các bạn cần phải chú ý. Khi các bạn thấy The Devil, hãy xem xét những giả thuyết của mọi người một cách cẩn thận.

Hãy đảm nói rằng quý vị không làm việc từ những Ảnh lỗi lầm của bản thân và hoàn cảnh. Hãy nhanh chóng hướng đến tầm nhìn cao nhất về con người thực sự của bạn.

Xem thêm: Lá bài Queen of Pentacles trong Tarot có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa lá bài The Devil xuôi

The Devil thể hiện sức mạnh tiềm ẩn của những thế lực tiêu cực vô hình trói buộc và đánh lừa mọi người
The Devil thể hiện sức mạnh tiềm ẩn của những thế lực tiêu cực vô hình trói buộc và đánh lừa mọi người

Trong bất kỳ xã hội nào từ khi con người bước đầu xuất hiện đều có thể thấy những cuộc đấu tranh giữa thiện và ác, giữa ánh sáng và bóng tối. mọi người luôn được giáo dục về sự chiến thắng của ánh sáng để đẩy lùi bóng tối nhưng thực tế sáng tối hay tốt xấu luôn là hai mặt không thể tách rời.

Giống việc bất kể vật thể nào đón nhận ánh sáng đều phải chấp nhận một cái bóng cũng đã hình thành.Bóng tối đơn giản là sự thiếu ánh sáng, nó được tạo ra bởi những sai lầm của việc giấu diếm sự thật.

Đầu tiên là sự ngu dốt, không hiểu biết sự thật và không ý thức được rằng bản thân không biết, tiếp đến là sự tham lam và coi trọng vật chất nhất. Sự vô vọng cũng hiện hữu, cướp khỏi bạn niềm vui và ngăn chặn hướng đi về nơi có ánh sáng.

The Devil thể hiện sức mạnh tiềm ẩn của những thế lực tiêu cực vô hình trói buộc và đánh lừa mọi người rằng các bạn cần phụ thuộc vào chúng và không thể chạm tới sức mạnh bên ngoài vì chúng vượt quá tầm kiểm soát của bản thân.

Xem thêm: Lá bài The Death trong Tarot có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa lá bài The Devil ngược

Ở tư thế ngược thì lá The Devil đã giảm bớt phần nào ý nghĩa tiêu cực của nó.
Ở tư thế ngược thì lá The Devil đã giảm bớt phần nào ý nghĩa tiêu cực của nó.

Không chỉ vậy khi xuất hiện ở tư thế ngược thì lá The Devil đã giảm bớt phần nào ý nghĩa tiêu cực của nó. Vẫn mang ý nghĩa về việc sáng tối luôn tồn tại song song cùng nhau nhưng The Devil ngược là lời nhắc nhở đôi khi bản chất của một việc không giống như những gì mọi người nhận ra bên ngoài.

Thiện và ác luôn song hành, đôi khi chúng tồn tại trong nhau và khó lòng phân định. The Devil ngược cũng ám chỉ việc mọi sự diễn ra đều có thể đổi khác rất nhanh và thậm chí là theo hướng tích cực.

Nếu khi đó các bạn thấy mất kiểm soát, hãy bình tĩnh và đưa ra từng bước đi môt, mọi thứ đều có thể xoay chuyển dù tình huống đó khó tin đến mức nào.

Lời Kết

Đọc qua bài viết trên, chúng ta cũng thấy được The Devil là một lá bài cực kỳ tiêu cực. Dù vậy thì nếu như bốc được lá bài này ở trạng thái ngược, điều đó cũng mang được sự tích cực khi là dấu hiệu muốn bạn cẩn thận với những gì đang xảy ra xung quanh. Vậy nên dù có bốc được lá bài này ngược hay xui thì cũng nên thay đổi bản thân mình bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *