Tarot là gì? Tarot Reader là gì? Bói bài Tarot là gì?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 23/06/2022

Tarot là gì? Đây đương nhiên là câu hỏi mà rất nhiều người có độ tuổi tầm trung niên trở lên. Bởi đây là một bộ môn được du nhập vào Việt Nam từ Phương Tây. Và hãy cùng betsomesports chúng tôi tìm hiểu xem Tarot thật sự là gì qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Tarot là gì? Tarot Reader là gì? Bói bài Tarot là gì?
Tarot là gì? Tarot Reader là gì? Bói bài Tarot là gì?

Tarot là gì? Tarot Reader là gì?

Tarot là gì? Đó là một hệ thống lá bài gồm 78 lá. trên những lá bài là hình vẽ các Hình ảnh biểu trưng, cổ mẫu hàm chứa những ý nghĩa sâu sắc về triết lý, định nghĩa, tri thức về cuộc đời.

Bói Tarot là việc giải mã những bí ẩn bên trong lá bài dựa vào Hình ảnh và trực giác của người bói để khai sáng, thiền định với mục đích chủ yếu là tìm nguồn động lực, cảm hứng cho cuộc sống.

Những người dùng bài Tarot dùng để bói toán được gọi là Tarot Reader hay là người giải mã Tarot.

Nguồn gốc của bài Tarot là gì?

Nguồn gốc của Tarot lần đầu tiên được ghi nhận là vào khoảng giữa thế kỷ XV, một họa sĩ người Ý tên Bonifacio Bembo đã vẽ nên một bộ bài có 78 lá, được chia hệ thống như những cỗ bài Tarot hiện đại chúng ta đang dùng ngày nay.

Trong một thời gian dài, Tarot được xem là một game bài bạc, cho đến thế kỷ XVIII, một nhà huyền học tên là Antoine Court de Gebelin tuyên bố rằng Tarot là tàn tích của Book of Thoth (cuốn sách do một vị thần Ai Cập tạo ra để truyền đạt kiến thức cho những tín đồ của mình). Vào thế kỷ XIX, Eliphas Lévi đã kết nối các lá bài với Qabalah, và từ đó, người ta ban đầu tìm hiểu sâu hơn về Tarot, ngày càng tìm ra nhiều ý nghĩa, tri thức, thậm chí cả sự khai sáng thông qua thiền định và đào sâu nghiên cứu.

Ngày nay, Tarot được xem như một công cụ, một con đường để cách tân và phát triển bản thân thông qua thấu hiểu chính mình và thấu hiểu cuộc sống. Mỗi lá bài Tarot sẽ giúp quý vị giải đáp các thắc mắc, băn khoăn về những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Đồng thời Tarot cho chúng ta một lát cắt chi tiết, rõ ràng về quá khứ, hiện tại, một trong những phần tương lai, các hướng đi, dự định của các bạn.

Xem thêm: Bói bài Tarot là gì?

Cấu tạo cơ bản của các lá bài Tarot là gì?

Hệ thống tổng thể của bộ bài Tarot được hình thành từ 78 lá bài. Bài Tarot được chia thành 2 loại là “Major Arcana (Lá ẩn chính)” và “Minor Arcana (Lá ẩn phụ)”. Lá ẩn chính là những lá bài chính, tổng cộng có 22 lá bài. Lá ẩn phụ được chia thành 4 nhóm “Gậy” “Tiền” “Kiếm” “Cốc” dựa theo bốn nguyên tố của tự nhiên “Phong Thủy Hỏa Thổ”, mỗi nhóm có 14 lá bài.

Hệ thống tổng thể của bộ bài Tarot được hình thành từ 78 lá bài
Hệ thống tổng thể của bộ bài Tarot được hình thành từ 78 lá bài

Major Arcana trong Tarot là gì?

Major Arcana (Lá ẩn chính) là những lá bài chủ yếu, được đánh số từ 0 đến 21. Tùy theo bộ bài, các lá bài sẽ được đánh số khác nhau.

Thường thì Lá ẩn chính và Lá ẩn phụ hợp lại mới thành một bộ, nhưng mỗi một lá bài ẩn chính đều có ý nghĩa bậc nhất định riêng, nên bạn cũng có thể dùng riêng Lá ẩn chính để xem bói.

Minor Arcana trong Tarot là gì?

Minor Arcana (Lá ẩn phụ) được chia thành 4 nhóm “Gậy” “Tiền” “Kiếm” “Cốc”.

Gậy

Gậy biểu trưng cho yếu tố “Hỏa”. Vì tên các lá bài Tarot thường hiển thị bằng tiếng Anh, nên Gậy được ghi là “Wands” hoặc “Rods”…

Yếu tố Hỏa trong nhóm Gậy mang tính chất “nồng nhiệt cháy bỏng”, “trực giác” “tính sáng tạo” và “cảm xúc mạnh mẽ”.

Tiền

Tiền tượng trưng cho yếu tố “Thổ”. thông thường sẽ được hiển thị là “Coins” hoặc “Pentacles” bằng tiếng Anh. Mặc dù “Pentacles” thường có nghĩa là bảo hộ trừ tà, song cũng mang ý nghĩa tiền bạc nên được dùng trong trường hợp này.

Yếu tố Thổ trong nhóm Tiền mang tính chất “hiện thực (tiền tài, công việc)” “sự ổn định” “ngũ giác” “sự chân thành” “ham muốn” và phản ánh tính chất thực tế nhất trong 4 nhóm.

Bài Tarot được chia thành 2 loại là "Major Arcana (Lá ẩn chính)" và "Minor Arcana (Lá ẩn phụ)"
Bài Tarot được chia thành 2 loại là “Major Arcana (Lá ẩn chính)” và “Minor Arcana (Lá ẩn phụ)”

Kiếm

Kiếm biểu tượng cho yếu tố “Phong”. bình thường sẽ được hiển thị là “Swords” bằng tiếng Anh. Thuộc quân bích trong bộ bài tây và có nhiều lá bài mang hàm nghĩa tiêu cực.

Vì gió thường truyền đạt thông điệp qua không khí, music nên yếu tố Phong trong nhóm Kiếm mang tính chất “ngoại giao” “từ ngữ” “kiến thức” và “năng lực phán đoán nhạy bén”.

Cốc

Cốc biểu trưng cho yếu tố “Thủy”. thông thường sẽ được hiển thị là “Cup” trong bộ bài Tarot. Thuộc quân cơ trong bộ bài tây, mang ý nghĩa về quan hệ tình cảm nên nhiều lá bài thuộc nhóm này cũng mang chủ đề liên quan đến chuyện tình cảm.

Yếu tố Thủy trong nhóm Cốc mang tính chất “kết nối trong tâm với người khác” “cảm xúc phong phú” “lòng từ bi” “tính chủ quan” và “quá khú”.

Xem thêm: Bói bài Tarot tình yêu hôm nay chính xác nhất.

Lợi ích của việc bói bài Tarot là gì?

Tarot đã phổ biến ở các quốc gia khác đặc biệt tại các quốc gia phương Tây. Tarot tại Việt Nam hiện giờ cũng đang thịnh hành đối với giới trẻ. Vậy việc bói Tarot mang lại lợi ích gì cho chúng ta?

Như đã đề cập ở trên, Tarot dùng những lá bài dùng để suy đoán về tương lai, từ đó đưa ra những định hướng chính xác đắn cho vấn đề. Thật kì diệu khi những quân bài sẽ cho các bạn biết câu trả lời về mọi lĩnh vực, mọi vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên, để có thể đưa ra những nhận định thật đúng, cần sự tập trung để kết nối với nguồn năng lượng giữa người xem và bài Tarot.

Hình như, đã có hàng loạt người lợi dụng “độ hot” của bài Tarot làm công cụ lừa gạt kiếm tiền. Vì thế, các bạn cần đề phòng và cẩn thận trong việc lựa chọn Tarot Readers.

Lời kết

Bài viết trên cũng đã giải thích đầy đủ ý nghĩa về bài Tarot là gì rồi nhé. Có thể nói đây là một bộ môn rất phù hợp với giới trẻ nhờ vào hình ảnh đầy màu sắc, nhiều cách giải thích khác nhau và quan trọng là có hướng dẫn rất rõ ràng. Thế nên hãy sắm ngay 1 bộ bài Tarot để tập làm Tarot Reader ngay thôi nào.

Bài viết liên quan

Lá bài King of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài King of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

King of Cups là một trong những lá bài hiếm hoi trong bộ Tarot mang ý nghĩa tích cực...

Lá bài The Hermit trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Hermit trong Tarot có ý nghĩa gì?

The Hermit là một lá bài cho thấy bạn dù là một người có trí tuệ, sáng suốt nhưng...

Lá bài King of Swords trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài King of Swords trong Tarot có ý nghĩa gì?

King of Swords trong Tarot dùng để chỉ một người có tính cách mạnh mẽ, không khoan nhượng hay...

Lá bài The Sun trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Sun trong Tarot có ý nghĩa gì?

The Sun trong Tarot mang ý nghĩa tượng trưng cho sự lạc quan và đủ đầy, là bình minh...

Lá bài The Lovers trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Lovers trong Tarot có ý nghĩa gì?

The Lovers được giải thích đơn giản là sự quyến rũ trong tình yêu mang trong mình sự hòa...

Lá bài 6 of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài 6 of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

6 of Cups là một lá bài biểu hiện về quá khứ hạnh phúc, vui vẻ nhưng liệu rằng...