Lá bài Knight of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 27/06/2022

Knight of Cups trong bộ bài Tarot là một lá bài cho thấy đó là một người có tính khí thất thường, đa cảm và giàu cảm xúc. Và bài viết sau đây của betsomesports chúng tôi sẽ giải thích càng chi tiết và rõ ràng hơn cho mọi người hiểu về vấn đề này.

Lá bài Knight of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?
Lá bài Knight of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

Từ khóa dành cho lá bài Knight Of Cups

 • Hay thay đổi, tính thất thường
 • Đa cảm, dễ bị tác động
 • Giàu cảm xúc, nhạy cảm
 • Tinh tế, lãng mạn, nội tâm
 • Mâu thuẫn

Diễn giải lá bài Knight Of Cups

 • Knight Of Cups chưa học được cách đưa trí tưởng tượng của mình hướng đến thế giới. Chú ngựa của chàng bước đi chậm chạp. Knight Of Cups Trong khi đang lạc trong cám dỗ từ chiếc Cốc – biểu tượng của trí tưởng tượng
 • Sức mạnh sáng tạo của Knight Of Cups không mạnh mẽ bằng những là hoàng gia khác của bộ Cup. Chỉ có một dòng nước nhỏ chảy qua vùng đất khô cằn. Knight Of Cups vẫn chưa hiểu được rằng trí tưởng tượng cần được nuôi dưỡng bằng hành động
 • Knight Of Cups đang tìm kiếm những gì được đại diện bằng nguyên tố Cup: tình yêu, các mối quan hệ, sự lãng man, tính tâm linh.
 • Knight Of Cups như một hiệp sĩ hào hoa và mơ mộng. Chàng là tình yêu là sự mơ mộng với điều gì đó hoặc một người nào đó.
 • Vốn là tính Khí của quốc gia, Knight Of Cups Ngoài ra mang cả tính lí trí và những cảm xúc. Có lẽ vậy, chàng thường mâu thuẫn, hay biến hóa và không bền chí trước những mục tiêu của mình.
 • Không có gì hiện lên từ chiếc Cốc hay có hình dạng đặc biệt nào từ chiếc Cốc của chàng. Đó không phải một vương trượng như của King, một tác phẩm nghệ thuật của Queen. Và cũng không có con cá nào hiện ra trong chiếc Cốc như của Page. Trí tưởng tượng của chàng chưa đủ mạnh mẽ để tạo ra bất cứ thứ gì. Mũ và giầy của Knight Of Cups đều có cánh, điều đó càng khuyến khích chú ngựa chậm bước.

Xem thêm: Lá bài The Hanged Man trong Tarot có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa lá bài Knight Of Cups xuôi

Knight Of Cups được xem là lá bài mang tính chất nữ giới nhiều bậc nhất trong các lá bài Knights tuy nhiên điều này hoàn toàn không đồng nghĩa với việc chàng ta không sở hữu những tính cách khá nổi bật của một hiệp sĩ.

Là một lá bài thuộc bộ Cốc, thiên nhiều về tình cảm và cảm xúc cho nên lá bài này đơn giản chỉ ngụ ý rằng chàng đang kết nối 1 cách mạnh mẽ với trực giác và cảm xúc của mình. Đồng thời vận dụng cách thức riêng biệt của mình để tạo ra sự lãng mạn và quyến rũ.

Knight Of Cups thường đóng vai trò là một sứ giả báo hiệu sự xuất hiện của một ai đó hoặc một cái gì đó mang lại cảm xúc tốt đẹp
Knight Of Cups thường đóng vai trò là một sứ giả báo hiệu sự xuất hiện của một ai đó hoặc một cái gì đó mang lại cảm xúc tốt đẹp

Trong trải bài, lá Knight Of Cups thường đóng vai trò là một sứ giả báo hiệu sự xuất hiện của một ai đó hoặc một cái gì đó mang lại cảm xúc tốt đẹp. Chàng đưa ra một Thưởng thức thú vị về mặt năng lượng hoặc tình cảm và dẫn lối chúng ta bước vào trạng thái phấn khởi.

Dường như, đây cũng là bài tượng trưng cho những cuộc phiêu lưu sáng tạo được nhắc đến trong Page Of Cups.

Lúc mà Page tìm thấy nguồn cảm hứng thông qua Hình ảnh con cá trong chiếc ly vàng thì Knight đã có được điều đó từ trước và đang bên trên chuyến hành trình khám phá thế giới của riêng mình.

Vậy nên, hãy tự do khám phá những khía cạnh còn ẩn giấu bởi ở khoảnh khắc đó, quý vị sẽ nhìn thấy sứ mệnh mà Vũ trụ giao phó đồng thời tìm ra nguồn cảm hứng dùng để tiếp tục con đường mà bản thân đã chọn.

Không cần đốt cháy giai đoạn hay so sánh với bất kỳ ai, hãy cân bằng giữa lý tưởng và hành động dùng để đảm bảo bản thân đạt được mục tiêu cũng như tham vọng của cuộc đời mình.

Xem thêm: Lá bài Page of Wands trong Tarot có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa lá bài Knight Of Cups ngược

Ý nghĩa lá bài Knight Of Cups ở vị trí ngược cho thấy bản thân chúng ta hiện tại đang cho phép cảm xúc hoàn toàn chi phối cuộc sống của mình. bạn cũng có thể trở nên ủ rũ, ghen tuông vô cớ đến mức không thể kiểm soát cơn giận dữ đang chực chờ phun trào trong lòng mình.

Dường như, lá bài ở vị trí đảo ngược cũng cho thấy sự bất hàng đầu trước sau của một tình huống nào đó. Có thể ở thời điểm lúc đầu, mọi thứ trông vô cùng hoàn hảo, lãng mạn và thú vị thế nhưng càng về sau thì càng dần lộ ra một thứ gì đó đáng thất vọng.

Cuối cùng, Knight Of Cups đảo ngược cho thấy trạng thái chưa sẵn sàng của bản thân các bạn trong một dự án nào đó. Mặc dù đã mong muốn bắt tay vào thực hiện rất nhiều lần thế nhưng Bên cạnh đó quý vị vẫn chưa có động lực dùng để biến mong muốn trở thành hiện thực.

Chính vì vậy, lá bài này khuyên nhủ cần phải hành động ngay để biến ý tưởng trở thành hiện thực nếu không chúng ta sẽ tốn thời gian quý báu của mình vào những chuyện không đâu.

Lá bài Knight Of Cups ở vị trí ngược cho thấy bản thân chúng ta hiện tại đang cho phép cảm xúc hoàn toàn chi phối cuộc sống
Lá bài Knight Of Cups ở vị trí ngược cho thấy bản thân chúng ta hiện tại đang cho phép cảm xúc hoàn toàn chi phối cuộc sống

Khi phối hợp Knight Of Cups với các lá khác

 • Lá Judgement và lá Knight of Cups khi kết hợp cần được xem xét một cách nghiêm túc. Khi chúng xuất hiện, chúng thể hiện rằng bạn đang tìm một cơ hội lớn, có thể hoàn toàn biến hóa cuộc sống của các bạn hiện tại. Kết quả của sự kiện đó sẽ kéo dài vĩnh viễn, nên chúng ta sẽ muốn chú ý đặc biệt đến những lá khác xung quanh để biết rằng khía cạnh nào trong cuộc sống của quý vị sẽ biến đổi.
 • Khi lá Knight of Cups xuất hiện cùng lá The Chariot, nó nhắn rằng sự biến hóa sẽ mang lại cảm giác chiến thắng dành cho bạn. Sự cải thiện này sẽ dễ dàng được tiếp nhận, cho nên đừng áp lực quá với bất kể thứ gì mới mẻ nhé!

Lời kết

Như vậy là bạn đã có thể hiểu hết về ý nghĩa của lá bài Knight of Cups rồi đúng không nào. Tất nhiên, chúng tôi vẫn còn rất nhiều bài viết diễn giải về ý nghĩa của những lá bại khác tại trang chủ nên đừng bỏ qua bạn nhé.

Bài viết liên quan

Lá bài Ace of Pentacles trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài Ace of Pentacles trong Tarot có ý nghĩa gì?

Ace of Pentacles trong bộ bài Tarot là một trong những lá bài hiếm hoi chỉ mang ý nghĩa...

Lá bài Knight of Swords trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài Knight of Swords trong Tarot có ý nghĩa gì?

Knight of Swords là lá bài đại diện cho một đầu óc sắc bén và thấu đạt. Tuy nhiên,...

Lá bài 6 of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài 6 of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

6 of Cups là một lá bài biểu hiện về quá khứ hạnh phúc, vui vẻ nhưng liệu rằng...

Lá bài The High Priestess trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The High Priestess trong Tarot có ý nghĩa gì?

The High Priestess là lá bài trong bộ bài Tarot thể hiện trí thông minh, kiến thức tiềm ẩn...

Lá bài The Wheel of Fortune trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Wheel of Fortune trong Tarot có ý nghĩa gì?

The Wheel of Fortune trong bộ bài Tarot thường mang ý nghĩa là sắp có may mắn đến với...

Lá bài The Lovers trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Lovers trong Tarot có ý nghĩa gì?

The Lovers được giải thích đơn giản là sự quyến rũ trong tình yêu mang trong mình sự hòa...