Lá bài King of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

King of Cups là một trong những lá bài hiếm hoi trong bộ Tarot mang ý nghĩa tích cực ở phương xuôi và chỉ là một lời khuyên thay đổi bản thân ở phương ngược. Hãy cùng với thabet chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về lá bài này qua bài viết sau bạn nhé.

Lá bài King of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?
Lá bài King of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

Mô tả chi tiết King Of Cups

Nhân cách của King of Cups là sự kết hợp của năng lượng tích cực thuộc nguyên tố Nước của bộ Cup và sự tập trung năng động, hướng ngoại của một vị vua (King). Ông ta là con người khôn ngoan và hiểu biết, với một tri thức sâu rộng về thế giới đến từ tâm hồn mình. Ông là một người thầy và người Hướng dẫn chi tiết đường lối cho những người học trò mình với lòng tận tâm yêu thương. Ông chăm lo người khác một cách thân mật và luôn phản hồi những nhu cầu của họ với lòng trắc ẩn.

Ông chữa lành họ với cử chỉ dịu dàng và lời nói nhẹ nhàng. Những người khác tìm đến ông dùng để xin lời khuyên vì họ biết ông sẽ chú ý lắng nghe. Luôn có một sự yên bình xung quanh ông để người khác hồi đáp lại. Ông bộc lộ lòng khoan dung trong mọi quan điểm và diễn tả tính kiên nhẫn trong hầu hết mọi hoàn cảnh khó khăn. Ông cho người khác tự do để cải cách và phát triển theo cách của họ mà không yêu cầu đáp lại thứ gì.

Trong giải bài tarot, King of Cups yêu cầu bạn gồm có hành động tử tế như ông ấy. Ví dụ: hành động bình tĩnh trong khủng hoảng, sử dụng sự khôn khéo thay vì vũ lực, yêu cầu sự giúp đỡ, hoặc chấp thuận một quan điểm khác. Lá King này có thể đại diện cho một nam giới hoặc phụ nữ bao hàm hành động như ông, hoặc một bầu không gian chăm lo chu đáo, khoan dung và thấu hiểu.

Trong một giải bài tarot, ông ấy cho quý vị biết rằng năng lượng đặc biệt của ông sẽ rất bổ ích với chúng ta ở thời điểm này. Hãy dùng để bản thân mình được truyền cảm hứng bởi King of Cups theo bất cứ hình thức nào ông xuất hiện trong cuộc sống của mọi người.

Xem thêm: Lá bài Queen of Pentacles trong Tarot có ý nghĩa gì?

Tổng quan về King Of Cups

 King Of Cups giống như một người lớn tuổi thông tuệ và bao hàm hành động thiên về cảm xúc
King Of Cups giống như một người lớn tuổi thông tuệ và bao hàm hành động thiên về cảm xúc

King Of Cups đại diện cho một cá nhân thường là tính nam giới. Nhưng đôi khi lá bài đề cập đến một cá nhân có đặc điểm như vậy bất cứ giới tính. King Of Cups giống như một người lớn tuổi thông tuệ và bao hàm hành động thiên về cảm xúc. Ông tốt bụng, giàu lòng bác ái, có hiểu biết với một đôi tai luôn lắng nghe, thông cảm. Trong cuộc sống, King Of Cups biểu đạt như một người cha, một người thầy được yêu mến, một người các bạn tâm giao trưởng thành. Ông cũng có thể là một người giảng hoà những mối bất hoà hay những mối quan hệ đang bức xúc.

Ý nghĩa lá bài King Of Cups xuôi

King of Cups cũng như các lá bài hoàng gia khác nằm trong bộ Cup, đại diện cho cảm xúc, sáng tạo và vô thức. Thế nhưng điểm khác biệt ở đây đó chính là cách thức vị vua này kiềm chế những đợt sóng cảm xúc dâng trào trong lòng mình.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc người nam kể bên trên trở nên bàng quan trước mọi chuyện. Mà ngược lại, King of Cups biểu tượng cho sự cân bằng giữa cảm xúc và trí tuệ.

Đây quả thực là một gói quà quý giá mà Thượng Đế đã ban Tặng vì chúng ta có thể sử dụng sự chững chạc, điềm tĩnh của mình dùng để chia sẻ và giúp đỡ những người đang gặp khó khăn.

Trong trường hợp mọi người đang phải đối mặt với những thách thức thì King of Cups nhắc nhở bản thân bạn phải tạo ra sự cân bằng trong cảm xúc của mình. Điều quan trọng là đừng cố gắng kiểm soát cảm xúc mà hãy khám phá tận cùng đợt sóng với một trái tim rộng mở và sự chân thành.

Xem thêm: Lá bài The Devil trong Tarot có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa lá bài King Of Cups ngược

Ở vị trí đảo ngược, lá bài này cho thấy khả năng kiểm soát và thao túng cảm xúc của người khác 1 cách phi thường
Ở vị trí đảo ngược, lá bài này cho thấy khả năng kiểm soát và thao túng cảm xúc của người khác 1 cách phi thường

Ở vị trí đảo ngược, lá bài này cho thấy khả năng kiểm soát và thao túng cảm xúc của người khác 1 cách phi thường.

Trái ngược với sự thông thái cùng với trái tim tràn ngập yêu thương được biểu đạt thông qua vị trí xuôi, nam giới trong tình huống này lại là kiểu người dễ cộc cằn, hờn dỗi. Đặc biệt là khi mọi thứ không diễn tiến theo phương hướng mong muốn của bản thân.

Ông ta thường có thói quen sử dụng tình cảm của mình dùng để uy hiếp và khống chế ai đó làm theo mong muốn của mình. Việc hiện tượng này đã diễn ra trong một khoảng khoản thời gian dài khiến nguồn mạch cảm xúc của mọi người thiếu vắng sự ổn định.

Dường như, ý nghĩa lá bài King of Cups ngược cũng có thể đại diện cho một người trưởng thành và dạt dào yêu thương tuy nhiên lại có xu hướng dùng để cảm xúc kiểm soát cuộc sống của mình.

Điều quan trọng bậc nhất trong tình huống hiện tại đó chính là nhìn nhận 1 cách khách quan những việc mà người khác đang làm cũng như cách họ đối đãi với mọi người để đưa ra cách thức ứng xử phù hợp.

Từ khóa về King Of Cups

  • Trí tưởng tượng, sáng tạo
  • Bao dung, bác ái, tốt bụng
  • Thiên hướng nghệ thuật
  • Thông thái, điềm tĩnh.

Kết Luận

Nếu như bạn là người đã rút được lá bài King Of Cups thì rõ ràng tương lai của bạn đang cực kỳ tốt đấy nhé. Tuy nhiên, như đã đề cập thì nếu như lá bài này xuất hiện ở phương ngược thì chúng ta cần phải thay đổi đôi chút về bản thân, tránh gây ra sự khó chịu cho những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *