Lá bài Death trong Tarot có ý nghĩa gì?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 05/07/2022

Death là một lá bài nhìn vào thì thấy được dấu hiệu của sự chết chóc và điểm gở. Tuy nhiên, nếu bạn hoặc người xem bài Tarot có cái nhìn chuyên sâu thì ý nghĩa của chúng không chỉ là như vậy. Hãy cùng betsomesports.com đọc qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về lá bài này bạn nhé.

Lá bài Death trong Tarot có ý nghĩa gì?
Lá bài Death trong Tarot có ý nghĩa gì?

Những biểu tượng phổ biến của Death

  • Thần Chết : Hình ảnh nhân hóa cho cái Chết và sự phân hủy
  • Lưỡi hái : vũ khí truyền thống của Thần Chết
  • Ngựa Trắng : theo sách Khải Huyền, Thần Chết là một trong bốn kị sĩ của sự Khải Huyền và cưỡi một con ngựa trắng
  • Cờ hình hoa hồng trắng : màu trắng là sự thuần khiết và ngây thơ. Cũng là trạng thái hư vô nổi lên từ quy trình phân rã
  • Những người đã và sắp chết : có nhiều người đại diện cho nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội. Death nói rằng cái chết đến với tất cả quý vị.
  • Hoàng hôn/ Bình minh : khó mà phân biệt được đó là hoàng hôn hay bình minh. Nó trình bày cả những kết thúc và những mở đầu mới

Xem thêm: Lá bài The High Priestess trong Tarot có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa lá bài Death xuôi

Ý nghĩa lá bài Death xuôi thường khiến hàng loạt người lo sợ, bởi Death báo hiệu sự chết chóc và theo phương Tây thì số 13 chưa bao giờ là một con số đẹp. Nghĩa đen của lá bài ám chỉ sự chết, sự chia lìa. Tuy nhiên, nếu một người am hiểu về Tarot đọc lá bài này họ có thể phát hiện ý nghĩa tích cực được gửi gắm trong lá bài.

Lá bài Death thông báo rằng một giai đoạn đầy mệt mỏi trong cuộc đời sắp chấm hết, một cuộc sống mới sẽ được ban đầu. Chưa ai dám bền vững rằng sự chuyển đổi, sự chuyển tiếp đó là tốt nhưng nếu quý vị bỏ lại quá khứ mệt nhọc sau lưng mọi điều may mắn sẽ tìm đến. Mặt khác, lá bài ám chỉ giai đoạn hiện tại cần “chết” đi, chúng ta sẽ sợ hãi về sự mất mát mình phải gánh chịu. Tuy nhiên, nếu chịu mở lòng chấp thuận thì một cánh cửa mới sẽ được mở ra. mọi người cần chấm dứt tất cả các thói quen thiếu lành mạnh để vươn tới một đích đến hoàn hảo hơn.

Nếu một người am hiểu về Tarot đọc lá bài này họ có thể phát hiện ý nghĩa tích cực được gửi gắm trong lá bài
Nếu một người am hiểu về Tarot đọc lá bài này họ có thể phát hiện ý nghĩa tích cực được gửi gắm trong lá bài

Ý nghĩa lá bài Death ngược

Ý nghĩa của lá bài ngược vẫn xoay quanh cái chết, cái chết ở đây không cần thiết phải là chết về thể xác. mọi người không chấp thuận trước sự thay đổi của hiện tại, sự day dứt và nuối tiếc quá khứ biến đổi bạn chìm đắm trong buồn bã. Có thể một kết thúc nào đó không thể tránh khỏi trong tình yêu sẽ xảy ra thay đổi bạn mất toàn bộ năng lượng. Lá bài Death ngược khuyên rằng mọi người nên tin tưởng vào tương lai và cố gắng thoát ra khỏi những dằn vặt trong quá khứ. Sự dừng lại ở đây có thể mở ra một thời kỳ mới hưng thịnh hơn.

Xem thêm: Lá bài The Wheel of Fortune trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lí giải lá bài Death trong nhiều vấn đề khác nhau

Death biểu đạt sự kết thúc, đổi khác từ con đường cũ sang con đường mới
Death biểu đạt sự kết thúc, đổi khác từ con đường cũ sang con đường mới
  • Về công việc : Death biểu đạt sự kết thúc, đổi khác từ con đường cũ sang con đường mới. bạn cũng có thể sẽ tiếp tục trượt dài bên trên sự thất bại và có thể là sự kết thúc công việc. bạn cần phải có sự tin tưởng vào bản thân vượt qua thất bại dùng để chuyển đổi hiện tại. chúng ta cần sẵn sàng cho sự biến hóa và dứt khoát với những cái cũ, lạc hậu. Sẵn sàng ưng ý những tổn thất hiện tại dùng để thực hiện sự chuyển đổi.
  • Death trong đầu tư và kinh doanh là dấu hiệu của những tổn thất và thất bại trong một số dự án bạn đầu tư. Những thất bại này sẽ giúp mọi người nhận ra được bản chất của vấn đề và sẽ có sự sáng suốt trong tương lai. bạn cần thay đổi cung cách làm việc và đầu tư sao cho phù hợp
  • Về tình cảm : nếu chúng ta đã kết thúc một mối quan hệ đã lâu thì Death cho rằng quý vị hãy mở cánh cửa trái tim mình. Sự kết thúc luôn đi đôi với một mở đầu mới. Đã đến lúc các bạn cho người khác cũng như bản thân mình cơ hội để đón nhận hạnh phúc. Nếu các bạn đang trong quá trình tìm hiểu và bắt gặp sự phù hợp. Death biểu đạt nên kết thúc quy trình này để tới thời điểm có một mối quan hệ chính thức. Death không đáng sợ như tên gọi trong trường hợp này. Nhưng khi Death xuất hiện khi hai mọi người gặp rắc rối trong một mối quan hệ, tình yêu này đã đến lúc từ bỏ. Có thể tình cảm của hai người đã không còn như thuở đầu. Death cũng là dấu hiệu cảnh tỉnh mối quan hệ của hai người. Nếu muốn mọi thứ tốt lên mọi người cần có cách thức thích hợp
  • Về tinh thần : Lá bài The Death có thể là một Hưởng thụ không mấy dễ chịu. Dù có thể về mặt tinh thần chúng ta đang trải qua những giai đoạn tồi tệ thì hãy cố gắng tích cực. để bản thân mình cảm nhận những quy luật cuộc sống. Hãy cho phép mình Thưởng thức những cung bậc tồi tệ nhưng rồi hãy vững vàng thay đổi. Đôi khi sự đau buồn tuyệt vọng thay đổi bạn bị nhấn chìm. Hãy cảm nhận, điều gì mà vũ trụ muốn chúng ta nghe thấy, vũ trụ muốn chúng ta thay đổi điều gì, muốn mang những gì đến cho bạn?

Từ khóa của lá bài Death

Nghĩa xuôi: Kết thúc, mở màn, biến đổi, chuyển đổi, chuyển tiếp.

Nghĩa ngược: Kháng cự lại biến hóa, không thể tiến lên

Kết Luận

Qua bài viết trên, chúng ta cũng đã hiểu được ý nghĩa lá bài Death không chỉ bao gồm những ý nghĩa về sự xui rủi hay điềm gở. Nếu tin vào cuộc sống, có cái nhìn lạc quan, lá bài này là điềm báo cho những sự tích cực trong thời gian sắp tới dành cho bạn đấy nhé.

Bài viết liên quan

Lá bài Queen of Pentacles trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài Queen of Pentacles trong Tarot có ý nghĩa gì?

Queen of Pentacles thường sẽ đại diện cho một giới tính nữ, dù có là nam thì họ vẫn...

Lá bài Queen of Wands trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài Queen of Wands trong Tarot có ý nghĩa gì?

Queen of Wands trong bộ bài Tarot là biểu hiện cho tính âm, điểm yếu hoặc thiếu đi sự...

Lá bài 5 of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài 5 of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

5 of Cups trong Tarot là một lá bài mang ý nghĩa tương đối tiêu cực khi cho thấy...

Lá bài 7 of Wands trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài 7 of Wands trong Tarot có ý nghĩa gì?

7 of Wands là một lá bài mang ý nghĩa bạn cần phải chuẩn bị tinh thần và phải...

Lá bài The Star trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Star trong Tarot có ý nghĩa gì?

The Star trong bộ bài Tarot là khắc tinh mạnh mẽ của lá bài The Devil khi cho thấy...

Lá bài Knight of Swords trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài Knight of Swords trong Tarot có ý nghĩa gì?

Knight of Swords là lá bài đại diện cho một đầu óc sắc bén và thấu đạt. Tuy nhiên,...