Lá bài 6 of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

6 of Cups là một lá bài biểu hiện về quá khứ hạnh phúc, vui vẻ nhưng liệu rằng ý nghĩa thật sự của chúng có phải như vậy hay không? Hãy cùng với tha casino chúng tôi đọc qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về lá bài này bạn nhé.

Lá bài 6 of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?
Lá bài 6 of Cups trong Tarot có ý nghĩa gì?

Diễn tả lá bài 6 of Cups

 • 6 Of Cups hiện lên với Hình ảnh sau chiếc cốc đựng đầy hoa. Đứa trẻ lớn hơn cầm chiếc cốc hoa trao cho đứa trẻ nhỏ. Ảnh ấy thật đẹp, hạnh phúc và chứa đầy sự tốt bụng, tử tế
 • Ảnh đó tựa như một cuộc gặp gỡ, giao hoà với ký ức tuổi thơ. Đứa trẻ lớn đại diện cho hiện tại, đứa trẻ nhỏ đại diện cho quá khứ. Chúng gặp lại nhau 1 cách phi thường trong 6 Of Cups.
 • Phía sau hai đứa trẻ là ngôi nhà – nơi chúng lớn lên và gắn bó. 6 Of Cups gợi ta nhớ về gia đình, ký ức ấm cúng, thoải mái và hạnh phúc.
 • Cảm giác giống như ta đang ngắm nhìn lại một bức Hình ảnh khi nhìn vào lá bài. 6 Of Cups có mang theo chút hoài niệm đẹp về một thời xưa cũ.
 • 6 Of Cups còn có một lớp nghĩa nhắc đến những đứa trẻ. Lá bài nhắc đến tuổi thơ, quãng thời gian này khi ta còn nhỏ. thời gian này đó những cảm xúc liên quan đến sự thảnh thơi, ngây thơ, bình an và được yêu thương.
 • Đôi khi 6 Of Cups nhắc đến khía cạnh ngây thơ, con trẻ, không lợi dụng, tính toán. Lá bài này đại diện cho lòng tốt, nhân hậu, thuần khiết và có đạo đức.

Ý nghĩa lá bài 6 of Cups xuôi

Lá bài 6 of Cups bao hàm 6 chiếc cốc khác nhau. Hai đứa trẻ xuất hiện trong lá bài đang vui cười trao chiếc cốc cho nhau, điều này tượng trưng cho sự đoàn tụ và hạnh phúc. Xung quanh là nhà cửa quen thuộc đại diện cho sự an toàn và thoải mái. Lá bài xuôi đại diện cho sự hạnh phúc trong thời thơ ấu. quý vị đang nhớ về quá khứ với nhiều hồi ức tốt đẹp. Mặt khác, lá bài dự báo các bạn sắp trở lại một nơi quen thuộc, đó có thể là quê cũ, trường học. mọi người tìm cách kết nối những người bạn cũ trong quá khứ.

Không chỉ vậy, lá bài 6 of Cups xuôi dự báo chúng ta đã phải trải qua khoảng thời gian mất mát và âu sầu và đây là lúc bạn muốn quay trở về nhà. Sự thoải mái và ấm cúng từ những người yêu quý vị vô điều kiện tạo cho chúng ta sức mạnh vượt qua khó khăn. Đây còn là giai đoạn những cơ hội từng xuất hiện trong quá khứ nhưng bị bỏ qua sẽ quay lại.

Xem thêm: Lá bài 9 of Wands trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài xuôi đại diện cho sự hạnh phúc trong thời thơ ấu. quý vị đang nhớ về quá khứ với nhiều hồi ức tốt đẹp
Lá bài xuôi đại diện cho sự hạnh phúc trong thời thơ ấu. quý vị đang nhớ về quá khứ với nhiều hồi ức tốt đẹp

Ý nghĩa lá bài 6 of Cups ngược

Nếu lá bài xuôi nói về mặt tích cực thì lá bài ngược dự báo tình trạng chìm đắm trong quá khứ. bạn bám víu những hồi ức đẹp và sống trong nó mà bỏ bê cuộc sống hiện tại. Mặc dù bạn cảm thấy thoải mái và an toàn khi sống trong sự bao bọc của những người thân yêu nhưng phải học cách tự đứng vững một mình.

Mặt khác, ý nghĩa lá bài 6 of Cups ngược ám chỉ những kí ức không mấy tốt đẹp trong quá khứ thành nỗi ám Hình ảnh cho tương lai, những sai lầm từ quá khứ hoàn toàn có thể lặp lại lần nữa nếu không đủ khôn ngoan.

Lời khuyên là chúng ta nên sống thực tế hơn, không nên chìm đắm trong ký ức xưa cũ mà đánh mất những người chúng ta hiện tại. Nên dành thời gian thư giãn và đặt mục tiêu đạt được những điều mình mơ ước thay vì mải mơ mộng về chúng.

Khi phối hợp 6 of Cups với các lá khác

Khi xuất hiện cùng lá The Lovers, lá 6 of Cups nhắn rằng bạn có thể mong đợi một mối quan hệ nhiều niềm vui. Tuy nó có thể không kéo dài mãi mãi, nhưng mọi người sẽ tận hưởng giây phút hai người ở bên nhau.

Lá The Tower cặp với lá 6 of Cups là dấu hiệu cho biết quý vị đang chơi hơi quá và làm hơi ít.

Không có gì sai trái khi bao gồm thời gian này vui vẻ trong cuộc sống, và tận hưởng tất cả những gì cuộc đời trao đến cho quý vị, nhưng bạn không thể hi sinh tất cả những thứ khác mà các bạn đã mất công xây dựng.

Xem thêm: Lá bài 7 of Wands trong Tarot có ý nghĩa gì?

Lá The Tower cặp với lá 6 of Cups là dấu hiệu cho biết quý vị đang chơi hơi quá và làm hơi ít
Lá The Tower cặp với lá 6 of Cups là dấu hiệu cho biết quý vị đang chơi hơi quá và làm hơi ít

Những lá bài đối lập 6 of Cups

 • Devil – tiêu cực, tham nhũng, thèm muốn
 • 9 of Wands – thiếu sự ngây thơ, tin vào điều tồi tệ nhất
 • 5 of Swords – hoài nghi, thù địch, ích kỷ
 • 7 of Swords – lừa dối, thao túng
 • 9 of Swords – tội lỗi

Những lá bài Hỗ trợ 6 of Cups

 • Star – thiện chí, chia sẻ
 • 10 of Cups – cảm giác được phù hộ, hạnh phúc, vui vẻ

Từ khóa dành cho lá bài 6 of Cups

Xuôi: hoài niệm, trả giá cho sai lầm trong quá khứ

Ngược: mắc kẹt trong quá khú.

Kết Luận

Qua bài viết phía trên, chúng ta cũng đã hiểu được 6 of Cups là biểu hiện cho một quá khứ hạnh phúc và rất vui vẻ. Nhưng hãy nhớ rằng chúng ta đang sống cho hiện tại, thế nên đừng quá lệ thuộc hay chìm đắm trong quá khứ mà quên mất hiện tại và tương lai bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *